CHỨC NĂNG XÓA BÀI VIẾT KHÔNG CÒN TRÊN FACEBOOK

Facebook vừa có vài sự thay đổi nhỏ trên phiên bản web dành cho PC và Laptop, và sự thay đổi lớn nhât là không cho phép người dùng “delete post” (xóa bài đăng) như trước. Trong khi đó, ứng dụng Facebook trên mobile vẫn còn mục này.

Xem chi tiết: Khóa học Corel, Photoshop, Illustrator

Thay vào đó, người dùng chỉ có thể ẩn khỏi dòng thời gian (hide from timeline) nhưng thực tế nó vẫn hiện lên news feed và người khác vẫn có thể nhìn thấy bài đăng đó. Do đó, người dùng không còn cách nào khác là thay đổi quyền xem từ “Công khai” (public) sang “Chỉ mình tôi” (Only me).

Nguoi dung Facebook co the khong xoa duoc bai dang nua hinh anh 1
Mục xóa bài viết trên Facebook bản web đã không còn nữa.

Facebook hiện không thông báo gì về thay đổi nói trên. Trong khi bản web đã khai tử tính năng xóa bài, Facebook trên iOS và Android vẫn còn mục này. Trang cá nhân của Mark Zuckerberg chỉ đăng những hình ảnh, ghi chú về những chuyến gặp mặt gần nhất.

Cập nhật mới đã có tác dụng trên một số tài khoản tại Việt Nam. Chưa rõ đây là chương trình thử nghiệm ngẫu nhiên của mạng xã hội này, hay nó sẽ được áp dụng trên toàn cầu.

Advertisements

Vô hiệu hóa Facebook nhưng vẫn gửi Messenger

Là một trong mạng xã hội đông dân số nhất trên thế giới, Facebook trở thành công cụ giải trí phong phú thậm chí phục vụ cho nhu cầu trao đổi công việc, kinh doanh của nhiều người. Tuy nhiên, sự phát triển không ngừng của Facebook cũng kéo theo đó nhiều rắc rối cho người dùng như spam quảng cáo, hack tài khoản. Một số người chọn lựa cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và tạm thời để hạn chế rắc rối, hoặc “cai nghiện” mạng xã hội này.

Một vấn đề đặt ra ở đây đó là khi bạn vô hiệu hóa Facebook (Deactivate) thì những tin nhắn mà bạn bè gửi cho mình phải làm như thế nào? Với phiên bản mới của Facebok, cho dù bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook nhưng vẫn có thể trò chuyện với bạn bè như thường. Cùng với Quản trị mạng thực hiện theo từng bước đơn giản dưới đây nhé.

Hướng dẫn dùng Messenger sau khi Deactivate Facebook

Bước 1:

Truy cập ứng dụng Facebok trên điện thoại. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào More.

Vô hiệu hóa Facebook nhưng vẫn gửi Messenger

Bước 2:

Kéo xuống bên dưới và truy cập vào Settings. Tiếp theo bạn chọn Account Settings.

Vô hiệu hóa Facebook nhưng vẫn gửi Messnger Vô hiệu hóa Facebook nhưng vẫn gửi Messnger

Bước 3:

Tại giao diện Settings, nhấn chọn phần Security. Trong giao diện Security Settings, kéo xuống dưới cùng màn hình, chúng ta chọn Account – Deactivate. Nhập lại mật khẩu Facebook nếu được yêu cầu.

Vô hiệu hóa Facebook nhưng vẫn gửi Messnger Vô hiệu hóa Facebook nhưng vẫn gửi Messnger

Bước 4:

Giao diện Deactivate Account xuất hiện. Tại đây, chúng ta sẽ có nhiều mục để chọn lựa. Kéo xuống dưới và tích vào ô Keep me signed into Messenger và chọnDeactivate.

Vô hiệu hóa Facebook nhưng vẫn gửi Messnger

Như vậy, bạn có thể liên lạc với bạn bè bằng tin nhắn trong khi tài khoản Facebook đã được loại ra khỏi hệ thống. Bạn bè trong list Friends vẫn có thể nhìn thấy tường nhà bạn, nhưng với ai chưa kết nối với bạn sẽ không thể nhìn thấy và cũng không có kết quả khi tìm kiếm.

Mẹo nhỏ để dọn dẹp News Feed trên Facebook

Mẹo nhỏ để dọn dẹp News Feed trên Facebook

Facebook được coi là mạng xã hội phổ biến và thu hút số lượng người khổng lồ nhất trên thế giới hiện nay. Không chỉ mở rộng khả năng kết nối với bạn bè, mà Facebook còn trở thành nơi giải trí, mua sắm, giao lưu,…

Nhờ vào tính năng News Feed, người sử dụng Facebook có thể biết mọi thông tin nhanh nhất về bạn bè và thậm chí cập nhật thông tin theo nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng khá nhiều lần bạn phải bực tức về lượng thông tin quá nhiều trên News Feed. Những loại thông tin quảng cáo, tin rác liên tục tấn công News Feed trong khi thông tin mà bạn cần lại trôi đi quá xa. Giải pháp duy nhất đó là thường xuyên dọn dẹp News Feed, lọc bỏ những thông tin không cần thiết xuất hiện trên Facebook của bạn.

1. Bỏ theo dõi hoặc bỏ thích:

Khi sử dụng Facebook, việc nhấn Like hoặc Theo dõi một trang fanpage xảy ra khá thường xuyện. Hoặc hiện tại khi bạn kết bạn với một ai đó, Facebook sẽ tự động thêm tính năng Đang theo dõi. Tuy nhiên, chính điều này lại mạng lại sự bất tiện cho người dùng khi lượng thông tin của những trang mà bạn nhấn Like liên tục xuất hiện trên News Feed.

Nếu không có nhu cầu tìm hiểu các thông tin tại trang đó nữa, bạn cần truy cập vào trang và nhấn nút Bỏ thích (Unlike), hoặc Không theo dõi (Unfollow). Như vậy, News Feed của bạn đã trở nên “thông thoáng” hơn rồi đó.

Mẹo nhỏ để dọn dẹp NewsFeed trên Facebook

2. Phân nhóm bạn bè bằng Interest List:

Chắc hẳn khá ít người biết đến hoặc quên đi mất tính năng Interest List, cho phép người dùng tập trung bạn bè vào một nhóm để tiện cho việc quản lý và theo dõi, đặc biệt với những ai có lượng bạn bè “khủng”.

Trong mục Bạn bè (Friends), người sử dụng có thể chia danh sách bạn bè vào nhiều nhóm khác nhau Gia đình (Family), Bạn thân (Close Friends),… Đặc biệt, nhóm Bị hạn chế (Restricted) ngăn việc chia sẻ mọi thông tin từ bạn đến những người mà bạn không thích, mặc dù vẫn đang ở chế độ bạn bè. Trừ khi, chúng ta đăng satus công khai, hoặc tag họ trực tiếp vào status.

Mẹo nhỏ để dọn dẹp NewsFeed trên Facebook

3. Ẩn bài viết trên dòng thời gian:

Khi số lượng thông tin liên tục được cập nhật trên News Feed, nếu bạn không muốn thông tin nào đó xuất hiện có thể ẩn bài viết này khỏi dòng thời gian. Chúng ta kích chuột vào mũi tên bên cạnh bài viết chọn Ẩn bài viết (Hide post).

Với loại thông tin rác hay quảng cáo, người dùng có thể nhấn vào mục Báo cáo bài viết (Report post) để gửi phản hồi về Facebook.

Mẹo nhỏ để dọn dẹp NewsFeed trên Facebook

4. Thiết lập thông tin quảng cáo:

Lượng thông tin quảng cáo xuất hiện hàng ngày trên News Feed dựa vào các hoạt động trước đó của bạn trên Facebok như like, share, comment, hay chỉ đơn giản chúng ta truy cập vào một fanpgae và đọc thông tin mà thôi. Tất nhiên, sẽ có khá nhiều loại thông tin không phù hợp xuất hiện trên Facebook.

Để hạn chế tình trạng này, bạn thực hiện theo các bướ dưới đây:

Bước 1:

Tại giao diện chính, nhấn vào biểu tượng tam giác ngược góc phải ngoài cùng, chọn Cài đặt (Settings).

Mẹo nhỏ để dọn dẹp NewsFeed trên Facebook

Bước 2:

Trong giao diện Cài đặt, nhấn vào mục Quảng cáo (Ads) tại mục menu bên trái. Tại phần Quảng cáo dựa trên sở thích của tôi (Ads based on my preferences), nhấn vào phần Chỉnh sửa (Edit) và chọn Truy cập Tùy chọn quảng cáo (Visit Ad Preferences).

Mẹo nhỏ để dọn dẹp NewsFeed trên Facebook

Bước 3:

Tại giao diện Tùy chọn quảng cáo của bạn (Your Ad Preferences), sẽ có các nhóm quảng cáo. Nếu không muốn loại quảng cáo nào xuất hiện, nhấn vào mục đó và chọn dấu X bên cạnh để ngăn chúng xuất hiện trên News Feed.

Mẹo nhỏ để dọn dẹp NewsFeed trên Facebook

Như vậy, với 4 phương pháp chúng tôi giới thiệu bạn có thể lựa chọn để dọn dẹp “sạch sẽ” News Feed của mình trở nên thông thoáng hơn.